รูปแบบธุรกิจ

Change.org อยู่ได้ด้วยการสนับสนุนจากผู้ใช้งานเว็ปไซต์

Change.org เป็นพื้นที่ที่เปิดให้ใครก็ได้ เข้ามาสร้างเรื่องรณรงค์เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ตัวเองอยากเห็น

เเพล็ตฟอร์มของเราให้บริการแก่ผู้ใช้งานโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ปราศจากการแทรกเเซงไม่ว่าจะเป็นอำนาจรัฐหรือธุรกิจเอกชน ทุกวันนี้ เราสามารถดำเนินการได้ด้วยพลังของคนธรรมดาๆ อย่างคุณ

นี่คือ 2 ช่องทางที่คุณสามารถสนับสนุนการทำงานของเรา

สนับสนุนแคมเปญรณรงค์ด้วยการโปรโมท

มีแคมเปญรณรงค์มากมายบน Change.org ที่สร้างโดยผู้ใช้งาน Change.org คนธรรมดาๆ ที่ใส่ใจประเด็นปัญหาสังคม หากมีแคมเปญใดที่คุณสนใจ และเห็นด้วย นอกจากจะร่วมลงชื่อสนับสนุนแล้ว คุณยังสามารถสนับสนุนเงินเพื่อช่วยผู้สร้างเรื่องรณรงค์นั้นๆ เพิ่มจำนวนคนลงชื่อ ด้วย ‘การโปรโมทแคมเปญ’ (เหมือนการโปรโมทโพสบนเฟสบุ๊คหรือทวิตเตอร์) ซึ่งจะทำให้มีคนเห็นแคมเปญนั้นมากขึ้นบน Change.org เพิ่มโอกาสให้มีคนลงชื่อสนับสนุนเพิ่มตามไปด้วย

สนับสนุนการทำงานของเเพล็ตฟอร์มโดยตรง

คุณสามารถสนับสนุนเงินตามจำนวนที่ต้องการ เพื่อเป็นสมาชิกของ Change.org เงินสนับสนุนของคุณจะช่วยให้เรามีทีมพัฒนาเทคโนโลยี จัดหาผู้เชี่ยวชาญช่วยประชาสัมพันธ์เรื่องรณรงค์ผ่านสื่อมวลชนและโซเชียลมีเดีย ช่วยวางกลยุทธ์ร่วมกับผู้สร้างเรื่องรณรงค์เพื่อระดมพลังสนับสนุนให้เรื่องนั้นๆ เป็นที่รู้จัก จนดังไปถึงหูผู้มีอำนาจตัดสินใจ และมีโอกาสประสบความสำเร็จมากขึ้น

Change.org เป็นธุรกิจเพื่อสังคม จดทะเบียนที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็น Public Benefit Corporation ปัจจุบันบริหารงานภายใต้ มูลนิธิที่ไม่แสวงหากำไร Change.org สนับสนุนกิจกรรมที่เกี่ยวกับแคมเปญรณรงค์เพื่อสังคม โครงสร้างองค์กรลักษณะนี้ตอบโจทย์ Change.org ในสถานะของธุรกิจด้านเทคโนโลยี และสามารถทำตามพันธกิจขององค์กรได้ตามที่ตั้งเป้าไว้ ตรงนี้เองทำให้ Change.org เป็นแพล็ตฟอร์มเพื่อสังคมไม่แสวงหากำไร ที่ใหญ่ที่สุดในโลก


Written by
pchew
February 22, 2019 7:33 pm